|
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Thịt lợn
- Hành tây
- Cà rốt
- Cà chua
- Gừng
- Mùi ta
|
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tôm luộc bóc vỏ à xay nhỏ à ướp muối 15
phút
- Thịt lợn xay à ướp
muối 15 phút
- Hành tây, cà rốt thái hạt lựu
Bước 2: Chế biến
- Phi hành khô + gừng băm nhỏ à đổ thịt vào đảo săn, tôm đảo săn.
- Đun nước sôi chế vào thịt + cà chua à 40 phút
- Đảo cà rốt + hành tây cho ngấm bột
canh
- Khi thịt nhừ cho tôm và cà rốt, hành
tây vào om à thêm 10 phút nữa
bắc ra.
- Khi chín ta trần hành lá + mùi trang
trí lên trên thức ăn.