|
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Thị lợn
- Khoai tây, cà rốt
- Bột cari bơ
- Gia vị, dầu ăn
- Hành khô
|
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Xay thịt à tẩm gia vị, dầu ăn, bột cari bơ để ngấm
15 phút
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch,
thái hạt lựu
Bước 2: Chế biến
- Cho dầu vào chảo
phi thơm hành khô à cho thịt bò vào xào săn ngấm gia vị.
- Cho nước vào ninh khoảng 15 phút à cho tiếp thịt lợn đã xào săn vào hầm
khoảng 30 phút.
- Cho khoai tây, cà rốt đã xào ngấm gia
vị vào hầm tiếp khoảng 20 phút. Khi thịt bò, khoai tây đã mềm nhừ, cho hành
hoa, rau mùi thái nhỏ vào.
|
Yêu cầu:
- Thịt chín mềm chín
nhừ, khoai tây, cà rốt còn nguyên miếng nhưng mềm nhừ, mầu sắc đẹp, mùi thơm đặc
trưng của vị sốt vang.