Chè có tác dụng giải nhiệt, cung cấp nước, chất xơ cho trẻ, giúp trẻ luôn cảm thấy thoải mái trong mùa nóng, hạn chế tình trạng rôm sẩy, nổi mụn.
Dưới đây là một số món chè mẹ có thể nấu cho trẻ trong mùa hè này.
1. Chè đậu xanh hột đác
Nguyên liệu:
- Hột đác: 500g
- Đậu xanh: 300g
- Đường phèn: 400g
Cách nấu:
- Mẹ đem ngâm hạt đậu xanh với nước khoảng 4 tiếng cho đậu mềm. Nếu nấu bằng nồi áp suất thì chỉ ngâm 10 phút.
- Cho đậu vào nồi nấu cùng 1 lít nước. Ninh thêm khoảng 30 phút cho chín mềm.
- Trong quá trình nấu đậu, mẹ rửa sạch đác cho ráo nước. Cho thêm 150g đường vào đảo đều (mẹ nên chọn loại đường phèn hạt nhỏ hoặc hạt mịn). Ngâm khoảng 30 phút cho đường tan và thấm.
- Đem đác đi xào nóng để ngấm đường. Khi thấy đác chín, hột chuyển màu trong, dẻo, nước cạn đi là được.
- Khi đậu xanh chín nhừ, mẹ cho hết đường vào và đảo đều. Tiếp đổ chè ra một chiếc âu lớn cho nguội.
- Mẹ đặt chè vào ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, đem chè trộn cùng ít đác và cho bé ăn cùng.