Chè hạt sen long nhãn
Nguyên liệu:
- 100gr hạt sen tươi hoặc khô
- 100gr long nhãn tươi
- 100gr đường phèn nhuyễn
- 1 ống vani
Cách nấu:
- Nếu hạt sen khô thì ngâm nước 4 - 5 tiếng mới cho vào nồi đun nhừ. Hạt sen tươi không cần ngâm nước.
- Hạt sen mềm, mẹ vớt ra và để ráo. Như vậy sẽ giữ được màu vàng sáng của hạt sen.
- Tiếp cho nước + đường phèn vào nấu cho tan, cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút, tắt bếp và vớt ra bát riêng.
- Cho hạt sen vào nồi nước đường đun, sau khi long nhãn sôi thì tắt bếp.
- Múc chè và long nhãn ra để riêng và để nguội. Khi nguồi hoàn toàn, thì cho nước vào chè, để tủ lạnh ăn dần. Có thể thêm ít dừa bào sợi cho thơm.