CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con cua
- 1 củ cà rốt
- 1 quả trứng
- 1 chén nhỏ ngô ngọt
- 2 muỗng canh bột năng
- Hành ngò
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu mè.
CÁCH LÀM SÚP CUA
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Cho cà rốt và ngô vào nồi cùng lượng nước vừa đủ nấu chín, cắt hạt lựu.
Bước 2: Cua luộc chín, tách mai, gỡ lấy thịt cua.
Bước 3: Khi cà rốt và hạt bắp chín mềm, thì cho thịt cua vào. Tiếp đó là cho gia vị: muối, bột nêm, đường vào.
Bước 4: Hòa tan bột bắp với nước rồi cho vào nồi súp khuấy nhẹ. Cuối cùng bạn đập trứng ra bát, lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng khuấy đều; sau đó lần lượt đổ nhẹ vào nồi súp cua, khuấy nhẹ để nồi súp cua tạo vân trứng thật đẹp, hấp dẫn. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho dầu mè và hành ngò vào thì tắt bếp.
Thỉnh thoảng, các mẹ hãy nấu súp cua ngon để tranh thủ đổi bữa cho con nhé!