Cách nấu cháo cá hồi cho bé
Bước 1: Tiến hành sơ chế cá hồi. Ngâm cá hồi với nước muối pha loãng và chanh để khử mùi hôi. Ngoài ra, mẹ có thể ngâm miếng cá hồi với sữa tươi không đường khoảng 20 phút rồi rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác. Củ dền đỏ và khoai môn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ, đem luộc chín mềm. Chị em có thể luộc chung hoặc luộc riêng đều được. Khi 2 nguyên liệu này đã chín mềm thì vớt ra, nguyền nhuyễn.
Hành khô bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 3: Xào thịt cá hồi. Bắc chảo lên bếp, phi hành thơm sau đó cho cá hồi vào xào chín đến khi thịt săn lại là được.
Bước 4: Nấu cháo. Các mẹ vo gạo nấu cháo như bình thường. Đến khi hạt gạo bắt đầu nở thì cho hỗn hợp khoai môn, củ dền vào nấu chín. Khuấy đều tay để cháo không bị dính dưới đáy nồi, mẹ nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bé. Sau khi cháo đã chín mềm thì tắt bếp.
Bước 5: Cho bé ăn. Múc cháo ra tô, mẹ có thể cho thêm chút dầu ăn của trẻ để tăng dinh dưỡng. Khi ăn thì cho thịt cá hồi đã xào chín lên trên.