1. Nguyên liệu:
· Trứng gà ta
· Rau bina/ ớt chuông/ súp lơ trắng/ súp lơ xanh/ cà chua
· Hành lá
· Tiêu xay
· Gia vị: nước mắm
· Khuôn làm bánh cupcake
Mẹ có thể dùng khuôn cupcake, muffin để làm món trứng đúc cho bé rất tiện lợi
2. Cách làm:
· Rau bina/ ớt chuông/ súp lơ trắng mẹ sơ chế sạch. Nếu dùng rau mẹ cắt nhỏ, nếu dùng ớt chuông mẹ cắt hạt lựu nhỏ. Nếu dùng súp lơ mẹ cắt nhỏ, chần sơ nước sôi để ráo nguội bớt rồi băm nhỏ.
· Hành lá nhặt sạch, rửa sạch cắt nhuyễn. Phần đầu hành cắt để riêng, phần lá cắt để riêng.
· Cho chảo lên bếp cho chút dầu ăn, phi đầu hành và xào qua rau/ củ.
· Mẹ đánh trứng cho tan, thêm chút nước mắm.
· Mẹ cho rau vào khuôn làm bánh cupcake, đổ trứng vào, thêm ít hành lá rồi mang đi nướng cách thủy hoặc hấp cách thủy đến chín.
· Nếu không dùng khuôn cupcake, mẹ có thể dùng chén để hấp. Tuy nhiên, nếu dùng chén hấp nhiều, mẹ nên xào rau củ chín tới để khi hấp bảo đảm rau củ chín nhé.
Khi cho bé dùng trứng đúc rau củ, mẹ có thể dọn thêm cho bé một ít sốt cà chua hoặc sốt mayonnaise hay nước tương để con chấm, kích thích vị giác rất tốt.