* Nguyên liệu:
– Thịt bò: 500g ( chọn theo mức ăn của gia đình bạn, có thể chọn phần gân bò để dai, giòn hơn)
– Củ cải: 2 củ vừa (hoặc 1 củ lớn)
– 2 thìa cà phê dầu điều để tạo màu đẹp
– 2 nhánh gừng nhỏ
– 5 – 6 tép tỏi
– Gia vị khác: bột nêm, bột ngọt, hoa hồi, quế.
* Cách chế biến:
– Thịt bò rửa thật sạch để ráo nước rồi thái vừa ăn. Gừng đập dập. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Thịt bò đem ướp với các gia vị như: bột nêm, bột ngọt, dầu điều, gừng, tỏi, hoa hồi, quế sau đó đợi 30 phút cho ngấm.
– Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại, thêm nước ngập mặt thịt và gia vị cho vừa ăn, rồi hầm đến khi thịt bò chín mềm thì cho củ cải vào nấu cùng.