*chuẩn bị nguyên liệu như sau:
- 1kg mực ống tươi
- 200 gram thịt lợn xay ( các nàng dùng thịt nạc dăm có lẫn tí xíu mỡ để thịt đỡ bị khô nha)
- 20g nấm hương
- 20g mộc nhĩ
- 1/2 củ hành tây
- 3 cây hành lá
- 1 nắm miến nhỏ
- Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm
*sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Mực làm sạch, bóp với chút rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó ướp cùng 1/2 thìa bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 20 phút cho ngấm còn phần râu mực thái nhỏ.
Bước 2: Thái nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm. Sau đó, trộn thịt xay, râu mực thái nhỏ với các nguyên liệu vừa sơ chế để làm nhân, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, trộn thật đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3: Nhồi phần nhân vào mực, lấy tăm xiên vào phần đầu mực cho nhân khỏi "lạc trôi" ra ngoài =))).
Bước 4: Cho vào xoong nhỏ nhiều dầu (đủ ngập mực), đợi dầu nóng thì thả mực vào chiên, chiên nhỏ lửa khoảng 15', thỉnh thoảng lật mặt để khỏi cháy.
Bước 5: Bày ra đĩa, thái khoanh tròn, chấm với tương ớt hoặc sốt me
Vậy là món mực nhồi thịt của chúng ta đã hoàn thành rùi đấy, món này khi ăn chấm tương ớt ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt cú mèo luôn! Chúc các bạn thành công nhé