Nguyên liệu đủ dùng cho bé và gia đình:
- 400g bí ngô
- 300g bông súp lơ trắng
- 500g phi lê cá thịt trắng
- 1 quả chanh
- 1 muỗng canh dầu dừa
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1 muỗng canh bột cà ri Ấn Độ
- 400g cà chua
- 1 ít rau mùi
- 1 củ hành tím
- 70g đậu lăng đỏ (loại đã đãi vỏ)
- 1/2 hộp đậu gà đóng hộp
- 3 chén gạo trắng
- 1 muỗng canh sữa chua Hy Lạp
. Cách làm
- Bạn gọt vỏ và cắt bí ngô thành miếng vuông khoảng 2cm. Bạn cũng cắt bông súp lơ và rau mùi và để chung vào tô đựng bí ngô
- Bạn thái hành tím và để riêng
- Bạn cắt cá thành miếng khoảng 3cm
- Bạn vắt nước nửa quả chanh và cắt múi nửa quả còn lại
- Bạn đun nóng dầu trên lửa vừa rồi phi thơm tỏi, gừng cùng bột cà ri
- Bạn cho cá và nước chanh vào chảo đảo khoảng 2 phút hoặc đến khi thấy cá săn lại
- Bạn cho tiếp phần rau củ vào đảo trên lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc đến khi rau củ mềm. Sau đó bạn cho đậu lăng (đã rửa sạch), đậu gà và 600ml nước vào, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều cà ri để tránh bị khê phần đáy nồi
- Sau 30 phút, bạn mở nắp nồi và tiếp tục đun cà ri trên lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút nữa (bạn vẫn khuấy cà ri một vài lần để tránh bị khê, cháy)
- Bạn nấu cơm trong thời gian nấu cà ri
- Khi cà ri đã sệt lại, bạn cho sữa chua vào khuấy đều và đun thêm khoảng vài phút
- Bạn dọn cơm ra đĩa và rưới cà ri lên trên cùng với chanh