Qua hết giai đoạn ăn dặm món cháo cá hồi nấu bí đỏ, mẹ có thể làm món kho này để bổ sung dinh dưỡng, các vitamin cần thiết cho bé khỏe mạnh, nhanh lớn, tốt cho máu và sự phát triển của trí não.
Nguyên liệu:
- 400gr cá hồi phi lê tươi
- 3 miếng bí đỏ
- Mắm, đường muối, tiêu, hành khô, sả
- 5 quả cà chua bi
Cách kho cá hồi với bí đỏ:
Bước 1: Sơ chế cá hồi để giảm mùi tanh. Để ráo nước, cát thành từng khúc vừa miếng rồi xếp vào một chiếc nồi kho dày dặn.
Bước 2: Bí đỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải, rửa sạch cho vào nồi cá. Ướp cá, bí đỏ với hành tím băm nhỏ, sả cắt khúc đập dập, nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, cà chua bi thái miếng.
Bước 3: Ướp nguyên liệu trong khoảng 30 phút thì cho lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi cá vừa sôi thì cho một chút nước sôi sấp mặt cá. Kho thêm 10 phút nữa đến khi bí đỏ chín là được.