Ruốc cá hồi có thể cho bé ăn với cháo hoặc với cơm trắng đều rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt cá hồi phi lê, không có da
- 1 bịch sữa tươi không đường
- 2 nhánh xả, 1 nhánh gừng, 1 muỗng rượu trắng
- Hành lá, gia vị.
Cách làm ruốc cá hồi:
Bước 1: Cũng tiến hành sơ chế cá hồi với nước cốt chanh và muối pha loãng. Các mẹ nên ngâm thêm thịt cá hồi với sữa tươi không đường để loại bỏ mùi tanh. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Gừng, hành khô, sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn, hành lá thì thái khúc nhỏ đem ướp với cá hồi. Chị em bỏ thêm 1 muỗng rượu trắng + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm. Đem hấp cá đã ướp trong khoảng 30 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Làm ruốc. Bỏ riêng phần nước hấp ra, để thịt cá hồi hấp nguội thì dùng tay bóp nhỏ.
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho thịt cá hồi vào cào khoảng 10 phút thì cho thêm 2 muỗng nước hấp cá hồi vào đảo cùng. Xào lửa nhỏ đến khi thịt cá khô, săn, tơi thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, để khô, bạn chỉ cần cho vào lọ đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát cho bé ăn dần.