Cách làm món trứng chiên thịt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 quả trứng
- 100 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ khi măm sẽ ngon và ngậy hơn)
- 5 nhánh hành lá
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Đập 5 quả trứng ra bát, đánh tan trứng. Thêm vào đó 1 thìa con hạt nêm, khuấy đều cho tan. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ nhé
- Bước 2: Chuẩn bị khoảng 100 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ khi măm sẽ ngon hơn). Thịt bằm nhỏ rùi cho ra bát trộn cùng với hành lá bằm nhỏ. Đập vào bát thịt 1 quả trứng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau
- Bước 3: Chuẩn bị chảo có khuôn tròn để chiên, nếu không có chảo này vẫn có thể sử dụng chảo chống dính thông thường và tráng trứng thành những bánh tròn nhỏ. cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu nóng thì trút trứng vào từng khuôn tròn của chảo như hình dưới
Tiếp đó, khi trứng đã chiên thành hình thì cho phần nhân thịt vào giữa miếng trứng như hình dưới
Gấp đôi trứng lại và chiên trên lửa nhỏ. Khi mặt trứng vàng thì lật lại và chiên tiếp
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp những chiếc bánh trứng ra đĩa và thưởng thức thui ý. Nhìn trứng chiên thịt kiểu này trông giống như những chiếc bánh gối nhỏ xinh rất xinh xắn đẹp mắt. Trứng chiên thịt cũng rất dễ ăn, vị ngậy của trứng hòa quyện với thịt ngậy thơm, nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Các mẹ hãy thử đổi vị cho bữa cơm gia đình với cách làm món trứng chiên thịt như trên nhé. Chúc thành công và ngon miệng !