1. Nguyên liệu:
- 80g gạo tẻ
- 400g sườn non
- 150g nấm rơm
- 200g nấm đùi gà mini
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối
2. Cách nấu cháo sườn non nấu nấm:
- Gạo tẻ bạn vo sạch, ngâm trong thời gian hầm sườn để gạo nhanh nở khi nấu cháo.
- Nấm rơm cắt bỏ chân, nấm đùi gà mini chẻ đôi hoặc cắt xéo. Cả hai loại nấm rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 30 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.
- Để nấu cháo sườn ngon, bạn nên chần sơ hoặc nấu sôi sườn, đổ nước, rửa sạch. Sau đó bạn lại cho sườn cùng 1 củ hành tím đập giật, 1 ít bột canh và nước vào nấu. Khi sườn chín mềm, bạn vớt ra. Tiếp đó, bạn đổ gạo tẻ vào nồi để nấu cháo.
- Bạn phi thơm hành tỏi, rồi cho nấm rơm vào xào. Nêm ít hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Khi nấm chín, bạn cho vào nồi cháo sườn nấu tiếp. Sau khoảng 10 phút khi thấy hạt cháo nở mềm, sườn mềm thì nêm thêm ít nước mắm rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, thêm hành ngò cắt nhỏ lên trên, rắc thêm tiêu và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.