Nguyên liệu đủ dùng cho bé và gia đình:
- 800g khoai tây cắt nhỏ
- 1/4 chén sữa ít béo
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 2 cọng cần tây cắt lát mỏng
- 1 củ hành tây bào nhuyễn
- 1 củ cà rốt bào nhuyễn
- 1 quả bí ngòi bào nhuyễn
- 1 chén đậu hà lan (tươi hoặc đóng hộp)
- 180g bắp cải trắng cắt nhỏ
-
2.2. Cách làm
- Làm nóng lò ở 180 độ C và phết một ít dầu lên khuôn nướng
- Bạn cho khoai tây vào luộc với nước cho đến khi sôi, sau đó bạn giảm lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 10-12 phút
- Khi khoai tây đã chín mềm, bạn múc ra để ráo rồi nghiền nhuyễn với sữa
- Bạn dùng chảo không dính, đun nóng dầu ăn và xào cần tây, hành, cà rốt, bí ngòi khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó bạn cho đậu hà lan, bắp cải và nước dùng vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng bạn cho kem, ngò và tiêu vào rồi tắt bếp
- Bạn trút phần hỗn hợp trên vào phần cá, sau đó trải vào khuôn, cho khoai tây nghiền lên trên, và rắc phô mai lên trên cùng
-